Thần Giữ Của Ban Duyên

Thần Giữ Của Ban Duyên
Thể loại: Huyền Huyễn
Trạng thái: Đang cập nhật
Số Chương: 138 chương
Lượt xem: 20,490
Chất lượng: Truyện sáng tác

Đánh giá: 9.0/10 từ 1 lượt

Nội dung truyện Thần Giữ Của Ban Duyên


“Thần Giữ Của Ban Duyên” có thể xem là phần kế tiếp của tập truyện " Bí Ẩn Làng Bưởi Cuốc ", một câu chuyện có đề tài tâm linh thú vị xoay quanh một làng quê ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mọi sự trùng hợp địa danh, con người đều nằm ngoài ý kiến chủ quan của tác giả. Câu chuyện được kể ở ngôi thứ nhất. Tất cả những nhân vật trong truyện đều là những người tốt và nếu họ chưa hoàn toàn tốt là do họ chưa tìm được một nửa của mình để hoàn thiện bản thân nhưng dù sớm hay muộn, họ nhất định sẽ tìm được người thích hợp.

Nam chính trong “Thần Giữ Của Ban Duyên” vẫn là Cò Tý khi này đã là cậu học sinh lớp 12 có vẻ ngoài không ưa nhìn, chẳng có tài năng nổi trội và chỉ là một chàng trai bình thường. Có chăng, điều đặc biệt ở nhân vật này đó là một cậu trai trẻ đa mưu túc trí. Mỗi khi hành sự đều tính toán kỹ càng mọi lẽ, ngay cả trong việc giành trọn trái tim của những cô gái mà anh chàng quen biết trong suốt quãng đường đời đầy biến cố lạ kỳ.

Câu chuyện bắt đầu với hình ảnh cây bưởi sinh đôi cùng gốc, một cây cho quả ngọt, một cây cho quả chua dẫn đến sự nhầm lẫn không đáng có như số phận đã sắp đặt. Nếu bạn đã từng đọc Bí Ẩn Làng Bưởi Cuốc sẽ ít nhiều hiểu được vì sao một cuộc đời của anh chàng nam chính lại thú vị đến vậy. Sau bao nhiêu sóng gió của cuộc đời, liệu chàng trai có tìm được người con gái của đời mình, người con gái giống hệt như trong giấc mơ hàng đêm chàng trai vẫn mơ mỗi khi ngủ trên tấm phản gỗ lim truyền thừa cùng những chỉ dấu là mùi bồ kết thơm phảng phất và hoa xuyến chi, một loài hoa đồng nội, luôn xuất hiện trên mọi nẻo đường đời mà chàng trai đã từng đi qua.

“Thần Giữ Của Ban Duyên” có yếu tố tâm linh hài hước khi người se duyên, dắt mối cho chàng trai đi kiếm tìm đóa hoa của cuộc đời lại là một hồn ma trinh nữ đã mất từ nhiều năm trước nhằm trả công cho những việc chàng trai đã làm khi còn thơ ấu. Bên cạnh đó, câu chuyện cũng đề cập đến những toan tính trong kinh doanh, những kinh nghiệm sống quý giá được đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt.

"Trong tình yêu mọi thủ đoạn đều ngay thẳng."

Trân trọng.

Nam Ngủ Yên

— QUẢNG CÁO —

Danh sách chương

Bình luận truyện